cach-tri-cam-cum

Mẹo trị cảm cúm tại nhà

cach-tri-cam-cum
cach-tri-cam-cum
Không có cách chữa trị cảm lạnh hoặc cúm, các phương pháp điều trị không kê đơn có thể giúp giảm triệu chứng tốt nhất hoặc rút ngắn thời gian của các triệu chứng đó. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp tự nhiên. WebMD khám phá một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trên đường đi.

Số 1: Thổi mũi thường xuyên – và đúng cách

Điều quan trọng là phải thổi mũi thường xuyên khi bạn có chất nhầy lạnh hơn là ngửi vào đầu. Nhưng khi bạn thổi mạnh, áp lực có thể gây đau tai. Cách tốt nhất để thổi mũi: Nhấn ngón tay trên một lỗ mũi trong khi bạn thổi nhẹ nhàng để làm sạch lỗ mũi. Rửa tay sau khi hỉ mũi.

Số 2: Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi khi bạn lần đầu tiên đi xuống với cảm lạnh hoặc cúm giúp cơ thể bạn trực tiếp năng lượng của nó đối với trận chiến miễn dịch. Trận chiến này đánh thuế cơ thể. Vì vậy, hãy cho nó một chút giúp đỡ bằng cách nằm xuống dưới một tấm chăn.

Số 3: Súc miệng

Gargling có thể làm ẩm một cổ họng đau và mang lại cứu trợ tạm thời. Hãy thử một thìa muối hòa tan trong nước ấm, bốn lần mỗi ngày. Để giảm cù lét trong cổ họng, hãy thử dùng chất làm se súc miệng – chẳng hạn như trà có chứa tanin – để siết chặt màng. Hoặc, dốc một thìa nước cốt chanh vào hai cốc nước nóng và trộn trong một muỗng cà phê mật ong. Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng trước khi súc miệng. Mật ong không bao giờ được cho trẻ em dưới 1 tuổi.

Số 4: Uống chất lỏng nóng

Các chất lỏng ấm giúp giảm nghẹt mũi, giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, và làm dịu các màng bị viêm khó chịu ở mũi và cổ họng của bạn.

Số 5: Tắm vòi sen ướt

Vòi sen ướt át làm ẩm đường mũi và thư giãn bạn. Nếu bạn bị chóng mặt vì cúm, hãy tắm vòi sen trong khi ngồi trên chiếc ghế gần đó và ngâm mình trong bồn tắm bọt biển.

Số 6: Áp dụng các gói nóng hoặc lạnh xung quanh xoang tắc nghẽn của bạn

Nhiệt độ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể mua các gói nóng hoặc lạnh có thể tái sử dụng tại một hiệu thuốc. Hoặc tự làm. Lấy một chiếc khăn ẩm và đun nóng trong 20 giây tại một thời điểm trong lò vi sóng (kiểm tra nhiệt độ trước để đảm bảo nó không quá nóng). Hoặc lấy một túi đậu đông lạnh nhỏ để sử dụng như một gói lạnh.

Số 7: Ngủ với một chiếc gối thêm dưới đầu của bạn

Điều này sẽ giúp cho việc thoát nước của mũi. Nếu góc quá lúng túng, hãy thử đặt các gối giữa nệm và lò xo hộp để tạo ra độ dốc dần dần hơn.

Số 8: Không bay trừ khi cần thiết

Không có điểm thêm căng thẳng cho hệ thống hô hấp trên đã nhấn mạnh của bạn, và đó là những gì thay đổi trong áp suất không khí sẽ làm. Bay với tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hoặc cúm do hậu quả của những thay đổi áp lực trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu bạn phải bay, hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc sử dụng adecongestant và mang theo một mũi xịt với bạn để sử dụng ngay trước khi cất cánh và hạ cánh. Nhai kẹo cao su và nuốt thường xuyên cũng có thể giúp giảm áp lực.

Hãy nhớ rằng, điều kiện nghiêm trọng có thể giả mạo như cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng nhẹ có thể phát triển thành một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Nếu bạn có triệu chứng nặng hoặc cảm thấy mệt mỏi hơn với mỗi ngày trôi qua hoặc phải đi du lịch, hãy đi khám bác sĩ.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *