thuc-pham-tot-cho-da

Bơ không chỉ để ăn!

Một nguồn tốt của biotin, bơ giúp ngăn ngừa da khô và tóc và móng tay giòn. Khi bôi tại chỗ, chúng có thể hydrat hóa da khô.

Một mẹo từ 1.801 liệu pháp tại nhà:

Tạo mặt nạ dưỡng ẩm. Pit trái cây, nghiền bột giấy, và vỗ nó trên khuôn mặt của bạn. Dầu hoạt động như một chất làm mềm. Nó cũng chứa vitamin E có lợi.

Nhấm nháp làn da của bạn.

Trà xanh cao trong danh sách các loại đồ uống thân thiện với da nhờ có kho chứa polyphenol ấn tượng. Nhằm mục đích cho bốn ly trong suốt cả ngày của bạn.

Tiếp cận với cà chua.

Một nghiên cứu của Đức đã phát hiện ra rằng bột cà chua giàu lycopene giúp người tham gia ngăn ngừa cháy nắng khi họ kết hợp nó với dầu ô liu, hàng ngày trong mười tuần. Bên cạnh đó là một nguồn tuyệt vời của lycopene chống oxy hóa, cà chua được coi là một loại trái cây carotenoid cao. Các chất dinh dưỡng này có thể giúp làm chậm tổn thương tế bào từ các gốc tự do.

Làm chậm lão hóa với cá hồi.

Cá hồi chứa astaxanthin, một carotenoid giúp cải thiện độ đàn hồi của da, vì vậy bạn sẽ có ít nếp nhăn hơn.

Crack mở một số trứng.

Protein giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương gốc tự do. Trứng, một nguồn protein hoàn chỉnh, cũng chứa biotin, một loại vitamin thiết yếu bảo vệ da khô.

Đặt quả lựu vào danh sách của bạn.

Khi bôi tại chỗ, loại trái cây giàu chất chống oxy hóa này có thể giúp da tạo ra nhiều collagen hơn, đồng thời tăng tốc độ hồi phục.

Hãy thử quả óc chó.

Bạn đang tìm cách thêm axit béo Omega-3 vào chế độ ăn uống của mình nhưng không phải là một loại cá? Quả óc chó là một nguồn giàu Omega-3, giúp làm sáng tóc và giúp da mịn màng và trẻ trung hơn.

Xây dựng làn da tốt hơn với đậu.

Một nguồn protein khác, các cây họ đậu giúp sửa chữa các tế bào bị tổn thương gốc tự do. Trong quá trình tiêu hóa, protein phân hủy thành các axit amin, các khối xây dựng của các tế bào. Axit amin giúp tăng tốc độ sửa chữa và tái tạo tế bào da và collagen.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *