thuc-pham-chua-nguoi-benh-gut
Vì sự gia tăng chi phí chăm sóc sức khỏe và khuynh hướng phổ biến để thử các biện pháp tự nhiên tại nhà để ngăn chặn sự cần thiết của thuốc theo toa và phẫu thuật, nhiều người đang hướng tới các biện pháp thay thế để điều trị bệnh gút. Một số “biện pháp khắc phục tại nhà” đã được công nhận để điều trị bệnh gout. Nhưng, chúng có hiệu quả hay không? Chúng tôi sẽ trình bày một số dưới đây và thảo luận về khả năng thành công của họ.

1. Dấm táo

Dấm táo được sử dụng để điều trị bệnh gout vì tính axit của nó làm giảm đau cấp tính liên quan đến bệnh gút và các loại viêm khớp khác. Giấm làm tăng độ kiềm của cơ thể và có đặc tính kháng viêm. Một số cá nhân cũng thêm mật ong vào giấm táo vì đặc tính chống viêm của mật ong.

Tin xấu là bạn lấy hỗn hợp bằng thìa, và giấm táo không được biết chính xác vì nó là hương vị tuyệt vời. Để có hiệu quả nhất, bạn cần phải uống tới hai muỗng canh giấm táo ba lần một ngày. Kết quả khoa học thiếu bằng chứng cho thấy giấm táo thực sự hiệu quả. Đã có một nghiên cứu ở Nhật Bản vào năm 2010, đã xem xét các chế độ ăn khác nhau để cải thiện độ kiềm của nước tiểu để tăng việc loại bỏ acid uric ra khỏi cơ thể. Dấm rượu táo là một trong những chế độ ăn kiêng, nhưng không được thử nghiệm một mình.

Hãy cẩn thận: độ chua cao của giấm táo có thể làm xói mòn mô thực quản và men răng. Ngoài ra, nó có thể có một tương tác tiêu cực với huyết áp và thuốc tiểu đường nhất định.

Câu chuyện thành công được đánh hoặc bỏ lỡ với giấm táo và điều trị bệnh gút. Chúng tôi cung cấp cho nó hai ngôi sao.

2. Ginger Root

Gừng gốc được biết đến với đặc tính chống viêm của nó. Nó được tìm thấy là có hiệu quả nhẹ trong việc giảm đau do các khớp bị viêm. Khi điều trị bệnh gút với rễ gừng, cá nhân có thể sử dụng rễ gừng trong công thức nấu ăn và / hoặc trộn rễ gừng với nước ấm hoặc sôi và uống như trà. Gừng gốc cũng có thể được sử dụng tại chỗ làm bột nhão để giảm đau do gout.

Như với giấm, những câu chuyện thành công bị đánh hay bỏ lỡ. Chúng tôi cũng cho rễ gừng hai ngôi sao.

3. Nướng Soda

Tương tự như giấm táo, baking soda làm tăng độ kiềm của cơ thể bạn. Người dùng dùng baking soda để giảm đau do gút bằng cách hòa tan ½ thìa cà phê baking soda trong nước và uống nhiều ly mỗi ngày. Baking soda làm giảm lượng acid uric trong cơ thể, dẫn đến giảm đau. Các báo cáo về baking soda và tác dụng của nó đối với bệnh gout rất mỏng, mặc dù liều khuyến cáo điều trị lên đến 4 muỗng cà phê mỗi ngày. Nếu bạn bị huyết áp cao và / hoặc theo dõi lượng muối của bạn, bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thử phương pháp điều trị này.

Bởi vì các tác động tiêu cực tiềm năng cao của baking soda có thể có trên cơ thể, chúng tôi cung cấp cho nó hai ngôi sao.

4. Nước chanh

Nước chanh thường được kết hợp với baking soda trong điều trị bệnh gút để trung hòa axit uric dư thừa trong cơ thể. Nước chanh và baking soda làm việc cùng nhau alkanize cơ thể. Hầu hết những người cố gắng phương pháp này sẽ trộn nước chanh trực tiếp với baking soda. Sau khi nó dừng lại, hãy uống hỗn hợp ngay lập tức. Uống hỗn hợp này nhiều lần trong ngày giúp giảm thiểu cơn gút đau. Vitamin C trong nước chanh cũng được cho là giúp giảm đau và giảm viêm.

Nước chanh đã được tìm thấy là có hiệu quả trong điều trị bệnh gút, mặc dù cần thêm bằng chứng. Chúng tôi cung cấp cho nó hai ngôi sao.

5. Muối Epsom

Muối Epsom được sử dụng thường xuyên bởi những người bị viêm khớp và bệnh gút. Muối Epsom có hàm lượng magie cao và được sử dụng để thư giãn cơ bắp. Trộn muối Epsom với nước tắm và ngâm để giảm đau và đau liên quan đến bệnh gút và các dạng viêm khớp khác. Một số muối Epsom là một trong những phương pháp điều trị hiệu quả nhất cho bệnh gout. Nó hoạt động bằng cách sửa chữa độ kiềm trong cơ thể. Ngâm trong bồn tắm muối Epsom trong 30 phút để giảm đau tối đa.

Muối Epsom đã được sử dụng rộng rãi trong điều trị bệnh gút, nhưng chúng tôi không thể tìm thấy bất kỳ nghiên cứu khoa học nào để hỗ trợ việc sử dụng nó. Chúng tôi cung cấp cho nó hai ngôi sao.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *