Khẩu phần ăn mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

Hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc thông báo cho mọi người ở các độ tuổi, giai đoạn sống và giới tính khác nhau, số lượng tối thiểu các bữa ăn từ mỗi nhóm thực phẩm họ cần ăn mỗi ngày, để đảm bảo họ có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hầu hết những người muốn giảm cân nên dính vào số lượng tối thiểu phục vụ. Tuy nhiên, những người trong phạm vi cân nặng khỏe mạnh của họ, những người cao hơn mức trung bình hoặc thể chất hơn, có thể thấy họ cần thêm khẩu phần từ năm nhóm thực phẩm.

Lý tưởng nhất, hầu hết các món ăn bổ sung nên được lựa chọn từ các loại rau, trái cây và ngũ cốc (ngũ cốc) nhưng một số lựa chọn bổ sung có thể được làm từ sữa, sữa chua, pho mát và / hoặc lựa chọn thay thế, thịt nạc và gia cầm, cá, trứng và / hoặc nhóm thay thế, và bao gồm ít thường xuyên hơn, chất béo không bão hòa / dầu / lây lan. Các lựa chọn tùy ý thường là một phần thú vị của chế độ ăn uống của Úc, và có thể được đưa vào đôi khi nếu nhu cầu năng lượng của bạn cho phép điều này.

Thường thì mọi người thấy rằng để có đủ khẩu phần từ tất cả các nhóm thực phẩm họ cần:

 • trao đổi các lựa chọn tùy ý cho các loại thực phẩm từ năm nhóm thực phẩ
 • làm bánh mì hoặc ngũ cốc một phần của ít nhất hai bữa ăn hầu hết các ngày
 • bao gồm rau ít nhất hai lần một ngày, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn giảm cân
 • làm cho rau chiếm ít nhất một phần ba số bữa ăn và một nửa bữa ăn nếu bạn đang cố giảm cân. Vì vậy, điều quan trọng là để phục vụ rau quả hoặc salad như một món ăn phụ ngay cả khi ăn các bữa ăn như mì ống, lasagne hoặc risotto. Bằng cách ăn nhiều rau trong bữa ăn của bạn, các món ăn khác sẽ nhỏ hơn và bữa ăn tổng thể sẽ có ít kilojoules hơn.
 • bao gồm thịt nạc hoặc thay thế thịt như một phần của ít nhất một bữa ăn mỗi ngày
 • thêm trái cây vào ít nhất hai bữa ăn hoặc dùng làm đồ ăn nhẹ hoặc món tráng miệngbao gồm một phần ăn sữa ít béo, sữa chua hoặc phô mai là một phần quan trọng của ít nhất hai bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ.

  Nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn để bao gồm:

 • bữa ăn cá mỗi tuần
 • bữa ăn với các loại đậu mỗi tuần
 • nhiều loại rau màu khác nhau mỗi ngày.

Xem thêm: 8 Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miêng bạn cần biết

Mẹo dân gian trị các bệnh “vặt”

adminyoshida
Posted in Các mẹo chữa bệnh

Mẹo vặt dân gian chữa bệnh cực hay mà không cần dùng thuốc là các mẹo vặt chữa trị các bệnh thường mắc phải. Dưới đây là những mẹo đơn giản bạn nên bỏ túi nhé!

1. Bong gân, trật khớp cổ tay: Hãy bình tĩnh dùng ngón tay trỏ gõ mạnh độ vài chục cái vào sát đuôi mày cùng bên đau, cổ tay sẽ trở lại bình thường (muốn tìm điểm chính xác cần gõ, hãy lấy ngón tay miết nhẹ vào đuôi mày, thấy chỗ nào hơi lõm xuống, đấy là điểm chính xác, phản chiếu đúng cổ tay).

2. Bong gân, trật khớp vùng mắt cá chân: Mắt cá chân bên nào bị trật khớp, hơ vùng mắt cá tay cùng bên. Mắt cá chân bị đau dù đã lâu ngày cũng lành trong vài phút. Các vận động viên quốc gia, các cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp hãy nhớ lấy mẹo này để tự cứu mình và giúp người.

3. Bắp chân bị chuột rút: Dùng cườm tay day mạnh vào bắp tay độ vài chục cái, chuột rút hết liền. Nhớ chuột rút chân bên nào thì day mạnh bắp tay bên đó.

4. Tê gót chân: Nhớ hơ đúng điểm tương ứng bên gót chân đối xứng, chỉ vài phút thôi, gót chân hết đau liền. Hết sức cẩn thận kẻo bị phỏng.

5. Đầu gối đau nhức: Hơ vùng khuỷu tay (cùi chỏ) cùng bên, chỉ độ vài phút đầu gối (khuỷu chân) hết đau liền.

6. Nhức đầu: Bất cứ nhức ở bộ phận nào trên đầu, mới nhức hay đã lâu, nặng hay nhẹ, chỉ cần hơ mu bàn tay trái (đã nắm lại) trên điếu ngải độ vài phút, nhức đầu như búa bổ cũng hết ngay. Thử làm xem.

– Nếu nhức nửa đầu bên phải, hơ nửa mu bàn tay phía bên phải.

– Nếu nhức nửa đầu bên trái, hơ nửa mu bàn tay phía bên trái.

– Nếu nhức sau gáy, hơ phía cổ tay trên.

– Nếu nhức đỉnh đầu, hơ ụ xương gồ cao nhất của ngón tay giữa.

– Nếu nhức thái dương, chỉ cần hơ thái dương đối xứng 1 phút là hết ngay.

– Nếu nhức cả hai bên thì hơ đi hơ lại.

– Nếu nhức trán, hơ hết các đốt cuối của 4 ngón tay đã nắm lại.

– Nếu chỉ nhức nửa trán bên phải, hơ 2 ngón tay bên phải.

– Nếu chỉ nhức nửa trán bên trái, hơ 2 ngón tay bên trái.

– Nếu chỉ nhức giữa trán, chỉ cần hơ 2 ngón giữa độ 1 phút là hết ngay.

– Nếu nhức quanh đầu, hơ quanh mu bàn tay.

7. Mất ngủ: Bất kể mất ngủ vì nguyên nhân gì, xin nhớ không nên dùng thuốc ngủ vừa tiền mất vừa tật mang. Bí quyết đơn giản để có giấc ngủ ngon là: trước khi ngủ, hãy xoa đôi bàn chân cho ấm. Chân ấm là bụng ấm, thân ấm. Đó là điều kiện đầu tiên để ngủ ngon. Sau đó, dùng đầu ngón tay giữa bên trái gõ vào huyệt An thần (đầu đôi lông mày) độ vài phút sẽ làm nhịp tim ổn định và tinh thần được thư thái. Tay trái phản chiếu tim, Đầu ngón tay giữa phản chiếu cái đầu. Tâm và Thân an lạc, đó là những điều kiện cần thiết để ngủ ngon.

8. Sình bụng (do ăn không tiêu): Nếu ở nhà, hãy lấy ngải cứu hơ vào rốn và quanh vùng rốn độ vài phút, bụng sẽ xẹp dần. Nếu đang ở bữa tiệc đông khách, hãy lặng lẽ đi ra ngoài đến chỗ vắng người, lăn bờ môi trên một lúc: trung tiện bùng phát, bụng hết sình ngay.

Xem thêm: 8 Mẹo để điều trị cảm cúm hiệu quả tại nhà

Những thực phẩm tốt nhất để tiêu hóa tốt

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

Tốt cho hệ đường ruột của bạn

Về lý thuyết, bạn sẽ có thể tiêu hóa chỉ là về bất kỳ loại thực phẩm bạn đưa vào miệng của bạn.

Nhưng những thay đổi trong chế biến và chuẩn bị thực phẩm (nghĩ rằng chiên) chưa kể đến lối sống (nghĩ ít vận động) có nghĩa là dạ dày của chúng ta không phản ứng tốt với mọi thứ chúng ta ăn.

Tốt nhất là nên tránh một số thực phẩm — như thịt béo — để tránh những núm vú khó chịu. Nhưng, may mắn thay, thiên nhiên cũng cung cấp các loại thực phẩm có thể làm dịu tiêu hóa của chúng ta. Dưới đây là hướng dẫn về những gì tốt khi nói đến việc giữ cho hệ thống của bạn chạy trơn tru.

Sữa chua

Bạn có hàng tỷ tỷ vi khuẩn trong ruột giúp bạn tiêu hóa thức ăn, và sữa chua chứa một số loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe này. (Mặc dù không phải tất cả các yogurts đều có chúng — hãy kiểm tra “các nền văn hóa sống và hoạt động” trên nhãn.)

“Sữa chua có vi khuẩn, bổ sung hệ thực vật bình thường trong đường tiêu hóa để nó khỏe mạnh”, tiến sĩ McCashland nói.

sua-chua-tot-cho-tieu-hoa
sua-chua-tot-cho-tieu-hoa

Kimchi

Kimchi là món ăn Hàn Quốc thường được làm bằng bắp cải, củ cải, hành tây, cùng với nhiều loại gia vị. Thành phần chính thường là cải bắp, giúp thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn khỏe mạnh trong đại tràng.


Và cải bắp là một loại chất xơ không được tiêu hóa, vì vậy nó giúp loại bỏ chất thải, giữ cho việc đi tiêu đều đặn, Anderson nói. Sauerkraut là tốt cho cùng một lý do.

Tuy nhiên, món ăn này có thể rất cay, vì vậy nó có thể không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn thấy rằng thực phẩm cay gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bạn.

Thịt nạc và cá

Nếu bạn định ăn thịt, hãy dùng thịt gà, cá và các loại thịt nạc khác – chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với món bít tết ngon ngọt.

Anderson nói: “Thịt đỏ có xu hướng béo hơn”. “Cơ thể của bạn có thể xử lý thịt nạc và cá và thịt gà tốt hơn rất nhiều so với sườn nguyên tố.”

Và thịt nạc và cá không có liên quan với tăng nguy cơ ung thư đại tràng như thịt đỏ chất béo cao.

thit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoathit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoa
thit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoa

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mỳ nguyên cám, yến mạch và gạo lức, là một nguồn chất xơ tốt, giúp tiêu hóa.

Anderson nói: “Nếu có một điều mà nước Mỹ thiếu, đó là chất xơ”. “Chúng tôi cần 20 đến 30 gram một ngày và chúng tôi có thể nhận được 12.”

Chất xơ cũng có thể giúp bạn cảm thấy cholesterol đầy đủ và thấp hơn, nhưng nó có thể gây ra đầy hơi, khí và các vấn đề khác ở những người nhanh chóng tăng cường tiêu thụ – tốt hơn là nên uống chậm khi tiêu thụ nhiều hơn. Và hạt lúa mì là một không-không cho những người bị bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten.

Chuối

Chuối giúp phục hồi chức năng ruột bình thường, đặc biệt nếu bạn bị tiêu chảy (nói, từ quá nhiều rượu).

Và chúng khôi phục các chất điện giải và kali có thể bị mất do phân lỏng. Trái cây này cũng có rất nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa. Anderson nói: “Một quả chuối mỗi ngày là điều tôi luôn luôn nói”.

chuoi-tot-cho-he-tieu-hoa
chuoi-tot-cho-he-tieu-hoa

Gừng

Gia vị này đã được sử dụng hàng ngàn năm như một cách an toàn để giảm buồn nôn, nôn mửa, say tàu xe, ốm nghén, khí, chán ăn và đau bụng.

Nhưng tốt nhất là tiêu thụ nó một cách vừa phải. Liều cao gừng có thể phản tác dụng; hơn 2 đến 4 gram mỗi ngày có thể gây ợ nóng.

8 Mẹo để điều trị cảm cúm hiệu quả tại nhà

adminyoshida
Posted in Các mẹo chữa bệnh

Mẹo trị cảm cúm tại nhà

cach-tri-cam-cum
cach-tri-cam-cum
Không có cách chữa trị cảm lạnh hoặc cúm, các phương pháp điều trị không kê đơn có thể giúp giảm triệu chứng tốt nhất hoặc rút ngắn thời gian của các triệu chứng đó. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp tự nhiên. WebMD khám phá một số biện pháp khắc phục tại nhà có thể giúp bạn cảm thấy tốt hơn trên đường đi.

Số 1: Thổi mũi thường xuyên – và đúng cách

Điều quan trọng là phải thổi mũi thường xuyên khi bạn có chất nhầy lạnh hơn là ngửi vào đầu. Nhưng khi bạn thổi mạnh, áp lực có thể gây đau tai. Cách tốt nhất để thổi mũi: Nhấn ngón tay trên một lỗ mũi trong khi bạn thổi nhẹ nhàng để làm sạch lỗ mũi. Rửa tay sau khi hỉ mũi.

Số 2: Nghỉ ngơi

Nghỉ ngơi khi bạn lần đầu tiên đi xuống với cảm lạnh hoặc cúm giúp cơ thể bạn trực tiếp năng lượng của nó đối với trận chiến miễn dịch. Trận chiến này đánh thuế cơ thể. Vì vậy, hãy cho nó một chút giúp đỡ bằng cách nằm xuống dưới một tấm chăn.

Số 3: Súc miệng

Gargling có thể làm ẩm một cổ họng đau và mang lại cứu trợ tạm thời. Hãy thử một thìa muối hòa tan trong nước ấm, bốn lần mỗi ngày. Để giảm cù lét trong cổ họng, hãy thử dùng chất làm se súc miệng – chẳng hạn như trà có chứa tanin – để siết chặt màng. Hoặc, dốc một thìa nước cốt chanh vào hai cốc nước nóng và trộn trong một muỗng cà phê mật ong. Để hỗn hợp nguội đến nhiệt độ phòng trước khi súc miệng. Mật ong không bao giờ được cho trẻ em dưới 1 tuổi.

Số 4: Uống chất lỏng nóng

Các chất lỏng ấm giúp giảm nghẹt mũi, giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước, và làm dịu các màng bị viêm khó chịu ở mũi và cổ họng của bạn.

Số 5: Tắm vòi sen ướt

Vòi sen ướt át làm ẩm đường mũi và thư giãn bạn. Nếu bạn bị chóng mặt vì cúm, hãy tắm vòi sen trong khi ngồi trên chiếc ghế gần đó và ngâm mình trong bồn tắm bọt biển.

Số 6: Áp dụng các gói nóng hoặc lạnh xung quanh xoang tắc nghẽn của bạn

Nhiệt độ có thể giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn. Bạn có thể mua các gói nóng hoặc lạnh có thể tái sử dụng tại một hiệu thuốc. Hoặc tự làm. Lấy một chiếc khăn ẩm và đun nóng trong 20 giây tại một thời điểm trong lò vi sóng (kiểm tra nhiệt độ trước để đảm bảo nó không quá nóng). Hoặc lấy một túi đậu đông lạnh nhỏ để sử dụng như một gói lạnh.

Số 7: Ngủ với một chiếc gối thêm dưới đầu của bạn

Điều này sẽ giúp cho việc thoát nước của mũi. Nếu góc quá lúng túng, hãy thử đặt các gối giữa nệm và lò xo hộp để tạo ra độ dốc dần dần hơn.

Số 8: Không bay trừ khi cần thiết

Không có điểm thêm căng thẳng cho hệ thống hô hấp trên đã nhấn mạnh của bạn, và đó là những gì thay đổi trong áp suất không khí sẽ làm. Bay với tình trạng nghẹt mũi do cảm lạnh hoặc cúm do hậu quả của những thay đổi áp lực trong quá trình cất cánh và hạ cánh. Nếu bạn phải bay, hãy hỏi bác sĩ của bạn về việc sử dụng adecongestant và mang theo một mũi xịt với bạn để sử dụng ngay trước khi cất cánh và hạ cánh. Nhai kẹo cao su và nuốt thường xuyên cũng có thể giúp giảm áp lực.

Hãy nhớ rằng, điều kiện nghiêm trọng có thể giả mạo như cảm lạnh thông thường và nhiễm trùng nhẹ có thể phát triển thành một cái gì đó nghiêm trọng hơn. Nếu bạn có triệu chứng nặng hoặc cảm thấy mệt mỏi hơn với mỗi ngày trôi qua hoặc phải đi du lịch, hãy đi khám bác sĩ.

 

10 loại thực phẩm tốt nhất cho trái tim của bạn (P2)

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

6.Bơ

Đã ăn một chế độ ăn uống lành mạnh? Hãy chắc chắn để thêm avocadoes một lần một ngày. Một nghiên cứu được công bố trên
Tạp chí Hiệp hội Tim mạch Mỹ nhận thấy rằng thay thế chất béo bão hòa bằng một trái bơ đóng gói dinh dưỡng mỗi ngày có thể dẫn đến giảm huyết áp 13,5 miligam mỗi deciliter. Điều đó có thể đủ để giữ cho một số người khỏi bị huyết áp, các nhà nghiên cứu nói.
Bơ là một nguồn giàu axit béo đơn không bão hòa đơn, có thể làm giảm cả cholesterol và cholesterol “xấu” (LDL) trong khi vẫn duy trì mức cholesterol “tốt” (HDL). Chúng cũng có thể có lợi cho việc kiểm soát insulin, điều này có thể rất hữu ích cho những người bị tiền tiểu đường hoặc bệnh tiểu đường loại 2.
bơ

7.Dầu ô liu

Axit béo không bão hòa đơn là một trụ cột của chế độ ăn Địa Trung Hải, đã được chứng minh là cải thiện sức khỏe tim mạch và sức khỏe của não, giảm nguy cơ ung thư vú và tăng tuổi thọ.

Một thành phần quan trọng của chế độ ăn Địa Trung Hải là sử dụng dầu ô liu để nấu ăn và thay thế xà lách và rau cải thay cho nhiều chất béo bão hòa hơn, chẳng hạn như bơ.
Dầu ô liu giàu axit béo đơn không bão hòa đơn và đã được chứng minh là làm giảm huyết áp và cả cholesterol xấu và chất béo trung tính trong khi tăng cholesterol tốt.
HDL thường được gọi là “người nhặt rác thân thiện” vì nó làm tan chảy máu vì cholesterol xấu và loại bỏ nó trước khi nó làm tắc nghẽn động mạch. Đó là lý do tại sao có mức HDL cao được coi là tốt cho tim.
Một nghiên cứu gần đây của 300 người đàn ông và phụ nữ Tây Ban Nha có nguy cơ cao về các biến cố tim mạch đã làm sáng tỏ một chút về cách HDL cao hơn từ dầu ô liu có thể hoạt động. Các nhà nghiên cứu so sánh những người ăn một chế độ ăn Địa
Trung Hải dựa trên các loại hạt và một nhóm dựa trên dầu ô liu. Nhóm người ăn nhiều dầu ô liu có HDL hoạt động tốt hơn; nói cách khác, HDL của họ hiệu quả hơn trong việc tìm và loại bỏ LDL và gửi nó đến gan như chất thải.
Bất kể nó hoạt động như thế nào, dầu ôliu có lượng calo rất cao. Nó nên được sử dụng trong điều độ và như là một thay thế cho chất béo không lành mạnh hơn trong chế độ ăn uống.

8.Các loại đậu

Không có danh sách lành mạnh cho tim nào sẽ hoàn thành nếu không có các loại đậu, bao gồm tất cả các loại đậu, đậu lăng, đậu xanh và đậu đen mắt.

Các loại đậu giúp cho tim vì mức độ chất xơ hòa tan cao, được biết là làm giảm lượng cholesterol và chất béo trung tính trong máu.
“Chất xơ hòa tan liên kết với cholesterol LDL dư thừa trong cơ thể và thải bỏ nó dưới dạng chất thải”, Al Bochi nói. “Bạn có thể nghĩ nó như một loại bọt biển.”
Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng ăn ít hơn một cốc đậu cải thiện huyết áp, và một thử nghiệm ngẫu nhiên có đối chứng cho thấy rằng những người béo phì ăn hai phần một ngày đậu và bốn phần ngũ cốc nguyên hạt đã giảm chu vi vòng eo, trọng lượng, chất béo trung tính và huyết áp.
Các loại đậu không chứa cholesterol và chỉ có khoảng 3% chất béo (trừ khi chúng được chế biến bằng mỡ lợn hoặc các chất béo không lành mạnh khác). Chúng chứa đầy sắt, mangan, đồng, vitamin B, magiê, kẽm và phốt pho, và chúng rất thấp trên chỉ số đường huyết, có nghĩa là chúng có tác dụng ít hơn đến lượng đường trong máu của bạn. Chúng cũng có hàm lượng protein rất cao; ví dụ, một nửa cốc một số loại đậu có 8 gram protein.
Một báo trước: Hầu hết mọi người ăn phiên bản đóng hộp của đậu và các loại đậu khác, sẽ được đóng gói với muối như một chất bảo quản. Muối, tất nhiên, có thể làm tăng huyết áp.
“Hãy chắc chắn rằng bạn rửa sạch muối và nước dư thừa trước khi tiêu thụ”, Al Bochi nói. “Và nó không chỉ là đậu và đậu lăng. Cho dù đó là ngô đóng hộp, đậu Hà Lan đóng hộp, cà rốt, bất kỳ loại thực phẩm đóng hộp, điều quan trọng là phải loại bỏ muối.”
cac-loai-dau
cac-loai-dau

9.Sữa ít chất béo

Nó có vẻ kỳ lạ khi bao gồm sữa trong danh sách các loại thực phẩm tốt cho sức khỏe tim mạch hàng đầu, nhưng hóa ra là sữa, phó mát và sữa chua có thể giúp giảm huyết áp.
Trong một nghiên cứu của Đại học Boston, các nhà nghiên cứu đã theo dõi thói quen ăn uống của 75.000 người trong 30 năm và thấy rằng những phụ nữ ăn sữa chua ít nhất năm lần một tuần đã giảm 20% nguy cơ phát triển bệnh cao huyết áp. Sữa và pho mát cũng có tác động làm giảm huyết áp, nhưng nó không giống sữa chua, các nhà nghiên cứu cho biết.
Đàn ông trong nghiên cứu này tiêu thụ ít sữa chua hơn phụ nữ; tác dụng lên huyết áp của họ yếu hơn.
“Các sản phẩm từ sữa chứa canxi, kali và magiê, là những khoáng chất quan trọng giúp kiểm soát huyết áp,” Al Bochi nói.
Những người tham gia nghiên cứu được hưởng lợi nhiều nhất cũng theo dõi chế độ ăn DASH của Viện Tim, Phổi và Máu Quốc gia, viết tắt của Phương pháp Ăn kiêng để Ngừng tăng huyết áp. Tiền đề của nó rất đơn giản: Ăn nhiều rau, trái cây và các loại thực phẩm từ sữa ít chất béo trong khi cắt giảm mọi thức ăn có chứa nhiều chất béo bão hòa và hạn chế lượng muối của bạn.

Kế hoạch bữa ăn của DASH bao gồm ba sản phẩm ngũ cốc mỗi ngày, bốn đến sáu khẩu phần rau, bốn đến sáu phần trái cây, từ hai đến bốn khẩu phần sữa và vài phần thịt nạc và hạt / hạt / đậu.
“Bạn đang nhận được sự kết hợp của lợi ích bằng cách tiêu thụ các loại thực phẩm này bởi vì chúng cung cấp nhiều hơn một chất dinh dưỡng tốt cho tim”, Drayer nói.
Trong nghiên cứu ở Boston, những người đàn ông và phụ nữ có điểm DASH cao hơn và ăn sữa chua 5 lần hoặc nhiều hơn mỗi tuần ít có khả năng bị tăng huyết áp 31% so với những người có điểm DASH thấp và ăn ít sữa chua.
Mặc dù nghiên cứu không theo dõi loại sữa chua ăn, các chuyên gia nhấn mạnh lựa chọn các phiên bản chất béo thấp.
“Sản phẩm sữa có thể chứa một lượng chất béo bão hòa cao, vì vậy hãy chắc chắn để chọn sản phẩm ít chất béo,” Al Bochi nói. “Chất béo bão hòa đã được biết là làm tăng cholesterol LDL, cholesterol xấu có thể gây bệnh tim.”

Chế độ ăn uống cân bằng natri thấp

Số 10 trong danh sách khỏe mạnh của tim có vẻ kỳ lạ, nhưng điều quan trọng là vậy. Các chuyên gia nói rằng thay vì chỉ tập trung vào một hoặc hai loại thực phẩm lành mạnh cho tim, bạn sẽ được phục vụ tốt hơn để ăn một chế độ ăn uống toàn diện tập trung vào các loại thực phẩm lành mạnh thuộc mọi loại và màu sắc.

“Nếu bạn cảm thấy như có một” siêu thực phẩm “mà bạn muốn kết hợp hàng ngày, nói yến mạch hoặc cá hồi, điều đó là tốt,” Drayer nói, “nhưng tôi thực sự cảm thấy rằng ăn nhiều loại thực phẩm lành mạnh là tốt nhất, bởi vì bạn đang nhận được một gói chất dinh dưỡng khác nhau với nhau.

“Một điều khác tôi lo lắng là khi mọi người tập trung vào một loại thực phẩm, họ có thể nghĩ rằng đó là chìa khóa của họ để có sức khỏe tốt và ăn nhiều thực phẩm không lành mạnh”, Drayer nói thêm. “Ví dụ, một số người nói,” Tôi ăn rất nhiều cải xoăn, vì vậy tôi khỏe mạnh, “và họ không chú ý đến phần còn lại của chế độ ăn uống của họ. Không ai thực phẩm có thể phục hồi thiệt hại từ một chế độ ăn uống không lành mạnh.”
Trừ khi bác sĩ của bạn nói cách khác, một phần của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim là xem lượng muối của bạn. Muối ẩn trong nhiều loại thực phẩm chế biến của chúng tôi làm cho nó vô cùng khó khăn: Người ta ước tính rằng người Mỹ nhận được tới 80% muối trong chế độ ăn của họ từ thực phẩm chế biến. Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ có một danh sách một số những kẻ phạm tội hàng đầu, được gọi là “Salty Six”: bánh mì và bánh mì cuộn, thịt nguội và thịt chữa khỏi, bánh mì sandwich, pizza, súp và thịt gà.

“Một số cách để giúp giảm lượng natri trong chế độ ăn uống của bạn là hạn chế lượng thực phẩm chế biến, lượng bữa tối đông lạnh, ví dụ, cũng như tự thêm muối vào thực phẩm”, Al Bochi nói. “Hãy xem xét sử dụng một số loại thảo mộc và gia vị cũng như chanh tươi và giấm để thêm một số hương vị cho bữa ăn của bạn.”

Cuối cùng, một chế độ ăn uống lành mạnh cho tim chỉ là một phần của một kế hoạch tổng thể về sức khỏe tim mạch bao gồm tập thể dục, giảm cân, giảm căng thẳng và không hút thuốc.

10 loại thực phẩm tốt nhất cho trái tim của bạn (P1)

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

Giữ cho tim của bạn khỏe mạnh không chỉ là tránh thức ăn nhanh và chow được chế biến quá mức. Bạn cũng có thể tăng cường sức khỏe cho tim bằng cách chọn các loại thực phẩm giúp giảm cholesterol, hạ huyết áp và giảm viêm.
Những nhóm thực phẩm nào có khoa học nhất đằng sau

1.Yến mạch và lúa mạch

Các thành tế bào của yến mạch và lúa mạch có chứa một loại chất xơ hòa tan đặc biệt gọi là beta-glucan, có nhiều lợi ích cho sức khỏe con người. Các nghiên cứu cho thấy nó làm giảm phản ứng insulin của cơ thể và tăng khả năng miễn dịch, và nó có thể bảo vệ trong quá trình xạ trị và hóa trị. Nhưng vai trò của nó trong giảm cholesterol là những gì được tính cho sức khỏe tim mạch.

“Beta-glucans liên kết với các axit mật và cholesterol trong ruột và ngăn chặn sự hấp thu của chúng vào cơ thể”, người đóng góp CNN và chuyên gia dinh dưỡng đã đăng ký Lisa Drayer cho biết. “Vì vậy, nếu bạn có cholesterol cao, nó sẽ là một ý tưởng tốt để kết hợp yến mạch hoặc bột yến mạch cho bữa ăn sáng một cách thường xuyên.”

Các loại ngũ cốc khác, chẳng hạn như lúa mạch đen, lúa mì và lúa miến, có chứa beta-glucans nhưng với số lượng nhỏ hơn nhiều so với yến mạch và lúa mạch. Beta-glucans cũng được tìm thấy trong rong biển, nấm men và các loại nấm khác nhau như linh, shiitake và maitake.

Nghiên cứu cho thấy ăn 3 gram beta-glucans mỗi ngày sẽ làm giảm cholesterol tới 10%. Theo Heart UK, một tổ chức từ thiện của Anh dành riêng cho những người có lượng cholesterol cao, bạn có thể thực hiện bằng cách ăn một bát bột yến mạch mỗi ngày; thêm 2 thìa cám yến mạch vào sinh tố, súp hoặc món ăn vào bữa trưa; và có một cookie bột yến mạch cho một bữa ăn nhẹ.
Heart UK cho biết bạn có thể thay thế một trong những phần ăn yến mạch với 150 gram (⅔ chén) lúa mạch được nấu chín.

yen-mach-lua-mach
yen-mach-lua-mach

2.Cá hồi và cá béo khác

Dầu cá, đặc biệt là axit béo omega-3, rất quan trọng để duy trì một trái tim khỏe mạnh. Điều đó có nghĩa là cá béo như cá hồi, cá ngừ albacore, cá thu, cá trích, cá hồi hồ và cá mòi và động vật giáp xác như tôm hùm, hàu và mực là các chất đạm chính của chế độ ăn uống lành mạnh cho tim. Tất cả chúng đều chứa các omega-3 bảo vệ sức khỏe, đặc biệt là giống chuỗi dài được gọi là LC omega-3, chứa axit eicosapentaenoic (EPA), axit docosapentaenoic (DPA) và axit docosahexaenoic (DHA).

Các chuỗi omega-3 dài đã được chứng minh trong các thử nghiệm lâm sàng ở người để ngăn chặn các cơn đau tim bằng cách giúp tim duy trì nhịp tim. Các nghiên cứu cho thấy rằng chúng cũng làm cho máu ít có khả năng đông máu, hạ huyết áp, giữ cho các mạch máu khỏe mạnh và ít có khả năng thu hẹp, giảm triglycerid và giảm viêm. Whew!

Chuỗi omega-3 ngắn hơn, được gọi là axit alpha-linolenic (ALA), được tìm thấy dồi dào trong dầu, thực vật, hạt và hạt, nhưng bằng chứng về lợi ích của nó không mạnh.

“Các omega-3 có nguồn gốc thực vật trong các loại thực phẩm như hạt lanh, quả óc chó và dầu canola không chứa DHA và EPA,” Drayer nói. “Và trong khi cũng có những lợi ích cho cây trồng, bạn không thể trông cậy vào chúng như một nguồn cho những người anh em họ chuỗi dài của chúng, bởi vì chúng không nhất thiết phải chuyển đổi chúng khi chúng ở trong cơ thể.”

Cá béo như cá hồi có nhiều omega-3 chuỗi dài nhất, và Hiệp hội Tim mạch Hoa Kỳ khuyến cáo nên bổ sung một khẩu phần 3 ounce cho chế độ ăn của bạn ít nhất hai lần một tuần. Trẻ em và phụ nữ mang thai nên cẩn thận để tiêu thụ cá với mức thủy ngân thấp hơn, hiệp hội cho biết, chẳng hạn như cá hồi đóng hộp tươi và đóng hộp.

Tuy nhiên, Drayer nói, hãy cẩn thận cách bạn chuẩn bị bắt
“Bạn có thể làm cho thực phẩm lành mạnh không lành mạnh tùy thuộc vào cách bạn nấu chúng”, Drayer nói. “Ví dụ, nếu bạn chiên cá, tất cả chất béo bão hòa hoặc chất béo chuyển hóa không tốt cho sức khỏe đều có thể lớn hơn những lợi ích tốt cho sức khỏe của tim. Tốt nhất là bạn muốn nướng, nướng, nướng hoặc săn trộm – nhưng trong nước, không có trong dầu. đóng góp nhiều calo hơn. Nếu một thực đơn không xác định, hãy hỏi cách cá bị săn trộm. ”

Nếu cá béo không phải là thứ của bạn thì sao?
“Nếu bạn không bao giờ ăn cá, bạn có thể cân nhắc việc bổ sung dầu cá vì tất cả các nghiên cứu về lợi ích của omega-3 đối với sức khỏe tim và não,” Drayer nói.
“Có một số loại thực phẩm bổ sung với EPA và DHA omega-3”, chuyên gia dinh dưỡng có đăng ký Rahaf Al Bochi, phát ngôn viên của Viện Dinh dưỡng và Dinh dưỡng. “Một số trong số đó là trứng, sữa, nước trái cây, bơ đậu phộng và bơ thực vật.”
“Vì vậy, thay vì có lây lan thường xuyên trên bánh mì nướng của bạn, bạn có thể thêm một cái gì đó vào chế độ ăn uống của bạn có một lợi ích tim bổ sung,” Drayer nói. “Tại sao không cho mình thêm một cạnh?”

Lưu ý rằng hầu hết các loại thực phẩm tăng cường đều có một phần nhỏ omega-3 của cá béo và có thể là chuỗi ngắn hơn.

ca-hoi
ca-hoi

3.Xanh lá cây đậm

Xà lách xanh, rau bina, cải xoăn, rau cải bó xôi, cải bó xôi và mù tạt xanh rất giàu vitamin A, C, E và K và chứa chất chống oxy hóa giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể. Nhưng đó là sự phong phú của họ về canxi, magiê và kali đặt chúng trong danh sách top 10 cho sức khỏe tim mạch.

“Kali, magiê và canxi được biết là có vai trò trong điều hòa huyết áp”, Al Bochi, chuyên gia giúp đỡ bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường loại 2 có nguy cơ cao mắc bệnh tim, cho biết.

“Kali được biết là giúp hạn chế tác dụng của natri lên huyết áp,” cô giải thích, “Và nó, cùng với magiê và canxi, giúp các thành mạch máu thư giãn, làm tăng lưu lượng máu và giảm huyết áp.”

Rau xanh có lượng calo tối thiểu: Một cốc rau bina hoặc chard Thụy Sĩ chỉ có 7 calo, và cải xoăn có 33. Dinh dưỡng nói rằng tốt nhất là nên bổ sung canxi, magie và kali từ thực phẩm thay vì bổ sung, vì vậy hãy xếp thành tấm cao.

Ngoài ra, rau xanh – giống như hầu hết các loại rau – có nhiều chất xơ, giúp giảm lượng cholesterol, ngăn ngừa táo bón (và do đó bệnh trĩ) và, bằng cách giúp bạn cảm thấy no, giúp kiểm soát cân nặng. Và tất nhiên, duy trì trọng lượng khỏe mạnh là chìa khóa cho sức khỏe tim mạch tốt.

4.Các loại hạt và hạt giống

Hạt và hạt chưa được ướp muối cũng có hàm lượng kali, magiê và các khoáng chất khác được biết là làm giảm huyết áp.
Các nghiên cứu về hạt hồ trăn, ví dụ, thấy rằng hạt có thể làm giảm sự thắt chặt mạch máu (gọi là kháng mạch máu ngoại vi), nhịp tim, huyết áp và cholesterol. Theo một nghiên cứu, một lần giúp đỡ một ngày là tốt hơn trong việc hạ huyết áp hơn hai lần giúp đỡ.
Quả óc chó, quả hồ đào, hạnh nhân, hạt lanh, hạt macadamia và quả phỉ cũng là lựa chọn tốt. Quả óc chó đặc biệt giàu omega-3 nhưng là loại chuỗi ngắn. Tuy nhiên, đó là tốt cho tim.
“Mặc dù ở mức độ thấp hơn so với chuỗi omega-3 dài,” Drayer nói, “axit alpha linolenic (ALA) – một chuỗi omega-3 chuỗi ngắn được tìm thấy trong quả óc chó và dầu hạt lanh và dầu hạt cải – có liên quan đến bảo vệ chống lại cao huyết áp và bệnh tim. ”
Nhưng hãy nhớ rằng tất cả các loại hạt có lượng calo rất cao. Vì vậy, một Hiệp hội Tim mạch Mỹ đề nghị phục vụ sẽ có vẻ nhỏ bé: khoảng 1 ½ ounce hoặc 2 muỗng canh bơ hạt. Cẩn thận với muối, đường hoặc sô cô la bổ sung hấp dẫn trên các loại hạt – không tốt cho sức khỏe tim mạch.
cac-loai-hat
cac-loai-hat

5.Củ cải

Một sự lựa chọn đáng ngạc nhiên? Củ cải đường hóa ra có chứa đầy nitric oxide, mà các nghiên cứu cho thấy có thể giúp mở các mạch máu và do đó làm giảm huyết áp của bạn. Trên thực tế, một nghiên cứu nhỏ của đàn ông và phụ nữ Úc thấy rằng uống 500 gram (khoảng 2½ chén) nước ép củ cải đường làm giảm đáng kể huyết áp tâm thu (số đầu trong huyết áp) trong vòng sáu giờ.
Đó chưa phải là tất cả.
Củ cải đường và nước ép của họ là một trong những nguồn betalain duy nhất, một chất chống oxy hóa mạnh với chất chống viêm cao, đã thúc đẩy nghiên cứu cách củ cải đường có thể được sử dụng để điều trị các bệnh do viêm mãn tính như viêm khớp, ung thư và suy tim.
Xem tiếp: 10 loại thực phẩm tốt nhất cho trái tim của bạn (P2)

Mẹo ăn uống lành mạnh

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

Một chế độ ăn uống lành mạnh nên bao gồm một loạt các loại thực phẩm bổ dưỡng cho đủ lượng chất dinh dưỡng, bao gồm vitamin và khoáng chất. Thực phẩm bao gồm bánh mì, mì ống, thịt nạc, cá, trái cây và rau quả. Chế độ ăn uống lành mạnh có thể giúp bạn duy trì trọng lượng cơ thể khỏe mạnh và giảm nguy cơ mắc nhiều bệnh mãn tính liên quan đến chế độ ăn uống, chẳng hạn như bệnh tim mạch, tiểu đường tuýp 2 và một số bệnh ung thư.

Chế độ ăn uống lành mạnh chứa nhiều loại thực phẩm

thuc-pham-tot-cho-suc-khoe
thuc-pham-tot-cho-suc-khoe

Nói chung, chúng ta nên bao gồm một loạt các loại thực phẩm dinh dưỡng và ăn:

nhiều bánh mì và ngũ cốc (đặc biệt là nguyên hạt), trái cây, rau và các loại đậu (như đậu xanh, đậu lăng và đậu đỏ)
các loại thực phẩm ít muối và sử dụng ít muối
một lượng nhỏ thức ăn có chứa đường bổ sung
sữa giảm béo và các sản phẩm từ sữa khác.

Nó cũng quan trọng để uống một lượng nước đầy đủ.

Hoạt động thể chất và ăn uống lành mạnh

Một sự cân bằng tốt giữa tập thể dục và lượng thức ăn là rất quan trọng, vì điều này giúp duy trì sức mạnh cơ bắp và trọng lượng cơ thể khỏe mạnh. Ít nhất 30 phút hoạt động thể lực cường độ vừa phải, chẳng hạn như đi bộ, được khuyến nghị mỗi ngày.

tap-the-duc
tap-the-duc

Giữ chất béo ở mức tối thiểu

Chế độ ăn của người lớn nên ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa. Chất béo bão hòa, là chất béo chính trong các sản phẩm động vật, thực phẩm chiên, sô cô la, bánh ngọt và bánh quy, dễ dàng được lắng đọng như mô mỡ hơn chất béo chưa bão hòa. Chất béo bão hòa cũng có thể được chuyển thành cholesterol và làm tăng mức cholesterol trong máu.

Chế độ ăn uống chất béo giúp với sự hấp thụ các vitamin tan trong chất béo (A, D, E và K). Một lượng nhỏ chất béo không bão hòa đơn và không bão hòa đơn có thể có một số lợi ích sức khỏe khi chúng là một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Chất béo không bão hòa đơn được tìm thấy trong các loại hạt, dầu ô liu và quả bơ, và có thể giúp giảm lượng cholesterol xấu (lipoprotein mật độ thấp hoặc LDL).

Chất béo không bão hòa đa thường được cho là làm giảm lượng cholesterol trong máu. Các axit béo omega-3 không bão hòa đa, được tìm thấy trong cá, quả hạch và hạt giống, được cho là có tác dụng chống đông máu, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và có thể hạ huyết áp.

Ăn và uống ít thực phẩm nhiều calo hơn

Tổng lượng thực phẩm giàu năng lượng (cao-kilojoule) bạn ăn có thể quan trọng bằng tổng lượng chất béo trong khẩu phần ăn của bạn. Để giảm mật độ năng lượng của chế độ ăn uống, bạn cần tăng lượng thực phẩm thực vật, chẳng hạn như bánh mì nguyên hạt và ngũ cốc, trái cây và rau quả mà bạn ăn.

Điều này sẽ cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu, giúp bạn cảm thấy “no” và cũng làm giảm lượng chất béo trong chế độ ăn uống của bạn. Các thức uống năng lượng cao như đồ uống thể thao, nước ngọt, nước giải khát, nước hoa quả, đồ uống năng lượng cũng nên được hạn chế.

Ăn thực phẩm giàu canxi và sắt

Điều quan trọng là tất cả mọi người Úc đều phải ăn thực phẩm có chứa chất sắt và canxi. Đặc biệt:

Canxi – rất quan trọng đối với sức khỏe của xương đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh, phụ nữ và trẻ em gái.
Sắt – mang oxy xung quanh cơ thể và đặc biệt quan trọng đối với phụ nữ, trẻ em gái, người ăn chay và vận động viên để giảm nguy cơ thiếu máu.

Uống rượu trong chừng mực

Rượu có nhiều năng lượng (kilojoules) và nên được tiêu thụ một cách vừa phải. Đàn ông nên uống ít hơn hai ly tiêu chuẩn mỗi ngày và phụ nữ ít hơn một loại đồ uống tiêu chuẩn mỗi ngày. Một loại thức uống tiêu chuẩn là 375 ml bia có độ bền trung bình, 100 ml rượu vang hoặc 30 ml rượu mạnh. Rượu không nên dùng cho trẻ em và không được khuyến cáo cho phụ nữ có thai hoặc đang cho con bú.

Chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

Có những hướng dẫn để theo đó giúp khuyến khích một chế độ ăn uống lành mạnh cho trẻ sơ sinh hoặc trẻ em của bạn, bao gồm:

Trẻ sơ sinh – khuyến khích trẻ được bú sữa mẹ trong năm đầu đời. Trong hầu hết các trường hợp, cho con bú sữa mẹ nên là nguồn thực phẩm duy nhất trong sáu tháng đầu tiên. Nếu bạn sử dụng sữa formula, hãy cẩn thận không để cho trẻ ăn quá nhiều hoặc cho bé bú.
Đường – trẻ em chỉ nên ăn một lượng nhỏ thức ăn có chứa đường và tránh thức ăn có thêm đường, chẳng hạn như kẹo, nước trái cây và nước giải khát.
Chế độ ăn ít chất béo – không thích hợp cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dưới hai tuổi. Một chế độ ăn ít chất béo, đặc biệt là chất béo bão hòa, có thể được xem xét cho trẻ lớn hơn.
Đồ uống – trẻ sơ sinh và trẻ em nên được khuyến khích chọn nước làm thức uống ưa thích của chúng.

Đừng bỏ qua bữa sáng

Trẻ em bỏ bữa sáng thường có dinh dưỡng kém hơn. Chế độ ăn của họ chứa ít hơn:

canxi
bàn là
chất xơ
các vitamin như riboflavin và niacin.

Bỏ bữa sáng trở nên phổ biến hơn khi trẻ lớn hơn. Một số trường đã giới thiệu chương trình ăn sáng vì họ lo ngại về trẻ em bỏ bữa sáng. Trẻ em thường hoạt động tốt hơn ở trường khi ăn sáng. Họ cũng có nhiều khả năng để duy trì một trọng lượng khỏe mạnh khi họ tiêu thụ một bữa ăn sáng lành mạnh.

Người lớn ăn một bữa ăn sáng lành mạnh có nhiều khả năng là một trọng lượng khỏe mạnh và hiệu quả hơn trong công việc.

 

8 Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miêng bạn cần biết

adminyoshida
Posted in thực phẩm sức khỏe

8 loại thực phẩm cho răng khỏe mạnh

Lời khuyên cho răng khỏe mạnh

Thường xuyên đánh răng và dùng chỉ nha khoa giúp giữ cho răng khỏe mạnh bằng cách loại bỏ các loại đường và các hạt thức ăn kết hợp với vi khuẩn để tạo thành mảng bám. Mảng bám răng tạo ra axít làm tổn thương men răng, gây sâu răng và đặt giai đoạn cho răng miệng, hoặc nướu răng, bệnh tật.


Bây giờ, một cơ thể ngày càng tăng của nghiên cứu là phát hiện ra rằng một số loại thực phẩm có thể tốt cho răng, quá. Cũng giống như “thực phẩm chức năng” có thể giữ cho trái tim của bạn khỏe mạnh, ví dụ, những người khác có thể thúc đẩy sức khỏe răng miệng, theo Christine D. Wu, một nhà nghiên cứu nha khoa nhi khoa tại Đại học Illinois ở Chicago.

8 loại thực phẩm thân thiện với răng hứa hẹn

Trà

Các hợp chất gọi là polyphenol, được tìm thấy trong trà đen và xanh, làm chậm sự phát triển của vi khuẩn liên quan đến sâu răng và bệnh nướu răng. Các nhà nghiên cứu tại Đại học Illinois ở Chicago nhận thấy rằng những người rửa miệng bằng trà đen trong một phút, 10 lần một ngày, có ít sự tích tụ mảng bám trên răng hơn những người đã rửa miệng bằng nước. Hơn nữa, kích thước và độ bám dính của mảng bám của chúng đã giảm đi.

Trà làm suy yếu khả năng của một số vi khuẩn kết hợp với các vi khuẩn khác, các nhà nghiên cứu cho biết. [5 cách đáng ngạc nhiên để loại bỏ hơi thở hôi]

Trong một nghiên cứu năm 2010 được công bố trên Tạp chí Nghiên cứu Nha khoa, Wu và các cộng sự đã viết rằng trà, đặc biệt là trà đen, chiến đấu với chứng hôi miệng, hoặc hơi thở hôi. “Polyphenol ngăn chặn các gen của vi khuẩn kiểm soát việc sản xuất các hợp chất có mùi trong miệng”, Wu nói.

tra-tot-cho-rang
tra-tot-cho-rang

Phô mai

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí General Dentistry hồi đầu năm nay cho biết rằng những người từ 12 đến 15 tuổi ăn phô mai cheddar có hàm lượng axit thấp hơn trong miệng so với những người ăn sữa chua không đường hoặc uống một ly sữa.

Sau khi ăn các loại thực phẩm, thanh thiếu niên và thanh thiếu niên súc miệng bằng nước. Mức axit, hoặc pH, trong miệng của chúng sau đó được đo 10, 20 và 30 phút sau khi rửa. Những người uống sữa hoặc ăn sữa chua cho thấy không có sự thay đổi mức độ pH của họ, nhưng những người ăn pho mát đã giảm nhanh ở mỗi khoảng đo.

Pho mát có thể trung hòa axit béo, Wu cho biết, người không tham gia vào nghiên cứu pho mát. Hơn nữa, nhai tăng sản xuất nước bọt. “Giống như một con sông, nước bọt rửa sạch một số vi khuẩn trong miệng”, cô nói.

nho khô

Đương nhiên ngọt, nho khô không chứa sucrose, hoặc đường ăn. Đường giúp vi khuẩn bám vào bề mặt răng, cho phép chúng tạo ra mảng bám, Wu nói. Nho khô cũng là một nguồn chất phytochemical, có thể giết chết các vi khuẩn mảng bám gây sâu răng. Một số hợp chất trong nho khô cũng ảnh hưởng đến sự phát triển của vi khuẩn liên quan đến bệnh nướu răng, Wu đã tìm thấy.
nho-kho-tot-cho-rang
nho-kho-tot-cho-rang

Thức ăn giòn

Phải mất nhiều thời gian để phá vỡ các loại thực phẩm như cà rốt, táo và dưa chuột. Nhưng tất cả những điều đó không phải là vô ích. Nhai “có thể làm phiền mảng bám răng, và phục vụ như một cơ chế làm sạch”, Wu nói. Vì vậy, thay vì còn lại trong miệng của bạn và giải quyết trên răng, vi khuẩn được xóa đi.

Thực phẩm giàu vitamin

Thực phẩm có chứa canxi – như phô mai, hạnh nhân và rau xanh – và các loại thực phẩm giàu phốt pho – chẳng hạn như thịt, trứng và cá – có thể giúp giữ men răng mạnh mẽ và khỏe mạnh, theo Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ.

Wu cho biết: “Thực phẩm và đồ uống có tính axit có thể gây ra những tổn thương nhỏ trên men răng”. “Canxi và phosphate giúp tái khoáng chất trở lại những tổn thương đó”. Canxi cũng tốt cho xương, kể cả hàm của bạn.

Kẹo cao su không đường

Nhét một que vào miệng sau khi ăn. Việc nhai tăng tiết nước bọt, làm sạch một số vi khuẩn, Wu nói. Từ khóa ở đây là “không đường”. Vi khuẩn dựa vào sucrose để tạo ra mảng bám, Wu nói.

Sữa

Trong một nghiên cứu được công bố trên Tạp chí Hiệp hội Nha khoa Hoa Kỳ vào tháng 7, Wu và nhóm của cô đã phát hiện ra rằng uống một ly sữa sau khi giảm khô, các loại trái cây đường ngọt đã giảm mức axit trong miệng nhiều hơn nước uống hoặc nước ép táo .

“Sữa trung hòa một số axit do vi khuẩn mảng bám tạo ra”, Wu nói. Tuy nhiên, việc thêm sữa vào ngũ cốc không có cùng một lợi ích. “Sữa trở nên hỗn độn và ngọt ngào, điều đó có hại cho răng”, Wu nói thêm. Uống một ly sữa sau khi ăn một món tráng miệng ngọt ngào, như bánh sô cô la, cũng có thể bảo vệ răng. (Nếu sữa không tiện dụng, hãy nibble trên một ít pho mát sau món tráng miệng.)

sua-tot-cho-rang
sua-tot-cho-rang

Nham lê

Nam châm có chứa polyphenol (giống như trà), có thể giữ mảng bám dính vào răng, do đó làm giảm nguy cơ sâu răng, theo một nghiên cứu được công bố trên tạp chí Caries Research. Một lời cảnh báo: Bởi vì trái cây rất chua, nhiều sản phẩm nam việt quất đã thêm đường, có thể ảnh hưởng đến bất kỳ lợi ích tiềm năng nào cho răng, Wu nói.

Tuyệt chiêu pha trà sữa ngon tuyệt (P2)

adminyoshida
Posted in Nguyên liệu làm trà sữa

Cách pha trà sữa

Phương pháp 2

Trà sữa đá

Bước 1
Đun sôi nước. Đun nóng nước trong một ấm đun nước trà trên lửa vừa đến trung bình cao, cho phép nó để đạt được một sôi.

Hầu hết trà ấm đun nước còi khi nước của bạn đã sẵn sàng, nhưng nếu nước của bạn không, bạn sẽ cần phải theo dõi nó một cách trực quan.
Nếu bạn không có một bình trà, bạn có thể sử dụng một cái chảo nhỏ hoặc nồi điện để đun sôi nước thay vào đó.
Bạn cũng có thể đun sôi nước bằng lò vi sóng, nhưng có một vài biện pháp phòng ngừa bạn nên thực hiện để giảm thiểu nguy cơ làm nóng nước. Đặt một vật không kim loại, giống như một bộ đũa gỗ, trong nước khi nó nóng, và chỉ sử dụng một đĩa an toàn. Đun nóng nước trong khoảng thời gian ngắn, không dài quá 1 hoặc 2 phút.

Bước 2
Đặt túi trà vào một cái cốc lớn. Sau khi đặt túi vào cốc, đổ nước sôi lên trên.

Trà đen hoạt động tốt nhất cho trà sữa đá được chế biến theo phương pháp này, nhưng trà ô long cũng sẽ hoạt động tốt. Bất kể trà bạn chọn, nó sẽ khá mạnh.
Nếu sử dụng lá trà đen, hãy đặt chúng trong một chiếc túi trà bằng lưới hoặc vớ nylon sạch sẽ để tạo thành một “túi” các loại. Sử dụng 2 đến 4 muỗng cà phê (10 đến 20 ml) trà lá lỏng cho phương pháp này.

Bước 3
Hãy để cho trà dốc. Trà nên dốc trong khoảng 2 phút, trừ khi các hướng dẫn trên thương hiệu trà của bạn đặc biệt khác.

Vì đây sẽ là một loại trà đá, bạn không cần phải lo lắng về việc mất nhiệt gây ra bởi việc giữ cho trà tiếp xúc khi nó dốc.

Bước 4
Thêm sữa đặc. Lấy túi trà ra và đổ sữa đặc vào. Khuấy đều cho đến khi được trộn đều.

Bạn có thể thay đổi lượng sữa đặc theo khẩu vị riêng của bạn.
Lưu ý rằng sữa đặc là khá ngọt, vì vậy bạn sẽ không cần phải thêm đường hoặc chất làm ngọt khác sau khi thêm sữa.

Bước 5
Đổ đầy một ly băng. Đổ đầy một ly cao bằng đá hoặc đá nghiền cho đến khi ít nhất là một nửa.

Trong khi đổ đầy ly vào đầu bằng băng sẽ làm cho trà bị pha loãng và chảy nước, thêm quá ít nước đá sẽ không cho phép trà nguội xuống đủ nhanh. Kính nên có khoảng 1/2 đến 3/4 đầy.

Bước 6
Đổ trà trên băng và thưởng thức. Đổ trà sữa từ cốc bạn ngâm nó vào và vào ly băng của bạn. Tận hưởng ngay lập tức.

Tuyệt chiêu pha trà sữa ngon tuyệt (P1)

adminyoshida
Posted in Nguyên liệu làm trà sữa

Cách pha trà sữa

Trà sữa kết hợp hương vị ngọt ngào, bán đắng của trà mạnh với sự phong phú về kem của sữa. Bạn có thể chuẩn bị cả phiên bản trà sữa nóng và đá, và có một số cách bổ sung để bạn có thể chuẩn bị trà để thêm hương vị và kích thước hơn nữa. Dưới đây là một số phương pháp đáng xem xét.

Thành phần

Trà sữa nóng

    4 đến 6 oz (125 đến 185 ml) nước
2 đến 3 muỗng cà phê (10 đến 15 ml) trà lá lỏng lẻo
4 oz (125 ml) sữa nguyên chất hoặc 2% sữa
1 đến 2 muỗng cà phê (5 đến 10 ml) đường hoặc mật ong

Trà sữa đá

    2 túi trà
4 đến 6 oz (125 đến 185 ml) nước
Sữa đặc có đường 4 oz (125 ml)
4 đến 6 oz (125 đến 185 ml) nước đá

Phương pháp 1

Trà sữa nóng

Bước 1:
Đun sôi nước. Thêm nước vào một ấm đun nước trà và đun nóng trên bếp trên lửa vừa đến trung bình cho đến khi nó đạt đến một sôi.
Nhiều ấm trà sẽ còi khi hoàn thành, nhưng một số thì không, vì vậy bạn có thể cần thận trọng.
Bạn cũng có thể sử dụng một nồi nhỏ hoặc nồi điện để đun sôi nước.
Lưu ý rằng bạn có thể đun sôi nước trong lò vi sóng, nhưng bạn nên đun sôi nước trong khoảng thời gian ngắn 1-2 phút để tránh làm nóng nó. Bạn cũng nên chắc chắn rằng một đũa gỗ hoặc đối tượng an toàn vi sóng khác được đặt trong nước khi bạn làm nóng nó.

Bước 2

Đặt lá trà và nước vào ấm trà. Đo bỏ trà lỏng của bạn lá vào một ấm trà và đổ nước sôi hơn.

Đối với loại trà này, trà ô long có xu hướng là giống ưa thích. Bạn cũng có thể dùng trà xanh hoặc trà đen, nhưng trà trắng có xu hướng quá tinh tế.
Đối với một hương vị không truyền thống nhưng hấp dẫn, bạn cũng có thể thử một hỗn hợp trà thảo dược. Trà hoa, như trà hoa hồng, đặc biệt thích hợp. Đối với một trà thảo dược, bạn nên thêm khoảng 2 muỗng canh (30 ml) trà lá lỏng lẻo.
Nếu bạn thích trà nếm mạnh hơn, hãy thêm nhiều lá hơn là ngâm trà trong một khoảng thời gian dài hơn.
Nếu bạn không có ấm trà, bạn có thể thêm lá trực tiếp vào một cái chảo nước sôi. Biến nhiệt tắt khi bạn thêm lá trà vào nước, mặc dù.

Bước 3

Hãy dốc. Che ấm trà và để cho trà lá dốc trong 1 đến 5 phút.

Trà xanh nên được ngâm trong khoảng 1 phút, trong khi trà đen có thể được ngâm trong 2 đến 3 phút. Việc dò tìm các loại trà này trong một thời gian dài có thể dẫn đến vị đắng.
Trà Oolong nên dốc trong 3 phút lý tưởng, nhưng nó đáp ứng tốt hơn để được over-steeped và sẽ không đưa vào hương vị cay đắng giống như trà xanh hoặc trà đen sẽ phát triển.
Trà thảo dược sẽ cần phải dốc trong 5 đến 6 phút và sẽ không biến thành đắng nếu không được giám sát lâu hơn một chút.

Bước 4

Dần dần thêm sữa. Thêm sữa vào trà khi nó nghiêng, khuấy nhẹ nhàng sau mỗi lần thêm.

Không thêm sữa cùng một lúc. Làm như vậy sẽ làm cho trà trở nên bị chảy nước.
Nếu có thể, tránh để sữa đạt đến nhiệt độ trên 60 độ F (15,6 độ C). Khi sữa nóng quá lâu, sự biến tính của protein làm cho nó phát triển mùi.

Bước 5

Lọc trà vào một tách trà hoặc cốc. Đổ trà qua một bộ lọc trà và vào cốc phục vụ của bạn.

Nếu bạn không có một bộ lọc trà, một bộ lọc hoặc lưới lọc tốt sẽ hoạt động tốt. Tuy nhiên, một số dạng lọc là cần thiết để ngăn chặn lá trà xâm nhập vào cốc của bạn.

Bước 6
Thêm đường hoặc mật ong và thưởng thức. Khuấy chất ngọt của sự lựa chọn của bạn vào trà của bạn để làm ngọt nó theo ý thích của bạn. Thưởng thức trà trong khi vẫn còn nóng.