thuc-pham-tot-cho-mau
Máu, chất dinh dưỡng, kích thích tố, tế bào miễn dịch và oxy trong cơ thể, cũng loại bỏ chất thải và giúp bảo tồn và phân tán nhiệt. Các thành phần máu có nghĩa là để được sử dụng hoặc xử lý một cách nhanh chóng, dẫn đến doanh thu tế bào cao và yêu cầu dinh dưỡng cao. Một số loại thực phẩm đặc biệt giàu chất dinh dưỡng trong máu.

Thực phẩm giàu sắt

Thức ăn giàu sắt làm cho máu có dạng đóng là hemoglobin, cung cấp oxy cho sản phẩm của cơ chế. Thiếu dinh dưỡng phổ biến nhất, qua hình ảnh từ 500 triệu đến 2 tỷ người, theo Khoa Nhi của Đại học Chicago.

Đậu lăng, đậu lăng, đậu nành và bột yến mạch.

Đàn ông đến chính và phụ nữ sau mãn kinh, uống 8 mg sắt mỗi ngày, hoặc 14 mg nếu bạn theo chế độ ăn chay, và phụ nữ cần khoảng 18 mg mỗi ngày, hoặc 33 mg mỗi ngày đối với nam giới. Thuần chay. Trung tâm y tế Illinois McKinley. Để giúp ích nhiều nhất cho thực phẩm của bạn, hãy làm thức ăn bằng chất sắt với vitamin C.

Thực phẩm giàu protein Protein là rất cần thiết cho việc sản xuất kháng thể và đông máu, và albumin protein trong máu là quan trọng để vận chuyển các phân tử khác và duy trì sự cân bằng chất lỏng thích hợp. Hemoglobin là một phân tử protein, cũng như nhiều hoóc-môn lưu thông khắp cơ thể trong máu. Thịt nạc chất lượng cao, cá và các sản phẩm từ sữa cung cấp protein hoàn chỉnh, chứa tất cả các axit amin mà cơ thể bạn cần để sản xuất ra nhiều protein mà nó tạo ra. Protein cũng rất phong phú trong thực phẩm thực vật, chẳng hạn như ngũ cốc, đậu và các loại đậu. Nhằm tiêu thụ khoảng 0,4 gram protein mỗi pound trọng lượng cơ thể của bạn mỗi ngày.

Thực phẩm ít chất béo bão hòa

Thực phẩm giúp giảm lượng cholesterol giúp giữ máu và hệ tuần hoàn khỏe mạnh. Hãy lựa chọn máu lành mạnh cho thịt nạc và các sản phẩm từ sữa ít chất béo và tránh các loại thực phẩm chiên và thực phẩm làm từ chất béo trans. Chất béo bão hòa thương mại cho các axit béo omega-3 chưa bão hòa được tìm thấy trong cá, dầu ô liu và bơ. Thực phẩm giàu chất xơ cũng giúp giữ mức cholesterol xuống bằng cách liên kết cholesterol với đường ruột của bạn và ngăn không cho nó hấp thụ. Ngô hạt, yến mạch và hạt ngũ cốc đặc biệt hữu ích trong việc giảm cholesterol, Harvard Health Publications cho biết.

Carbohydrate phức hợp

Một chế độ ăn tinh chế đường và carbohydrates chế biến có thể giúp giữ cho lượng đường trong máu của bạn trong giới hạn lành mạnh. Lượng đường trong máu cao có thể dẫn đến quá trình oxy hóa, phá hủy các phân tử và hình thành các sản phẩm cuối cùng của quá trình glycation, giúp thúc đẩy tình trạng viêm. Khi lượng đường trong máu cao, đường dư thừa có thể dính vào các tế bào máu đỏ, một sản phẩm được gọi là glycosylated hemoglobin, và làm hỏng chúng. Chỉ số đường huyết là thước đo tốc độ thức ăn carbohydrate được tiêu hóa và chuyển thành đường. Thực phẩm có hàm lượng glycemic thấp bao gồm rau quả tươi, đậu, ngũ cốc nguyên hạt, các sản phẩm từ sữa ít chất béo và các loại hạt.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *