dieu-tri-cuoc-chan-tay

Cước là tên gọi của loại bệnh mà các đầu ngón chân và ngón tay bị sứng tấy, phù nề kèm theo đó là mẩn đỏ ngứa ngáy rất khó chịu và gây đau khi vùng da đó hoại tử.

Cước là loại bệnh dễ xuất hiện ở mùa đông do nhiệt độ thấp, môi trường lạnh giá ảnh hưởng đến các vùng da khu vực này, cụ thể chính là các mạch máu ngoại vi nằm ngay dưới lớp da mỏng ở các đầu ngón tay, chân.

Cách điều trị căn bệnh này ?

+ Giữ ấm

Bạn cần mang đầy đủ tất và găng tay len khi đi ra ngoài, không để tay chân bị lạnh thời gian dài để tránh gây tổn thương cho da dẫn đến nhiễm bệnh.

+ Hạn chế tiếp xúc với nước lạnh

Những ngày mùa đông không nên tiếp xúc với nước lạnh nhiều như giặt đồ, rửa chén đĩa,.. quá lâu hoặc có thể dùng găng tay để ngăn chặn sự tiếp xúc da tay với nước lạnh. Buổi tối ngâm tay chân vào nước ấm khoảng 5 – 10 phút sẽ hạn chế được nguy cơ mắc bệnh.

+ Dùng các bài thuốc dân gian

Với những người đã bị bệnh thì có một bài thuốc dân gian được xem như cách chữa bệnh cước chân tay vào mùa đông khá hiệu quả đó là dùng lá lốt (rất phổ biến) đun với nước, thêm một ít muối vào. Sau khi đun sôi, lấy nước ngâm khu vực da bị cước, thực hiện khoảng ngày 2 lần, sau một thời gian bệnh sẽ thuyên giảm và khỏi hẳn. Có thể kết hợp với một số loại thuốc uống hoặc bôi ngoài da theo chỉ định của bác sĩ để nhanh chóng bình phục.

Xem thêm: Cách làm giảm đau khi bị đau răng

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *