thuc-pham-tot-cho-suc-khoe

Hướng dẫn chế độ ăn uống của Úc thông báo cho mọi người ở các độ tuổi, giai đoạn sống và giới tính khác nhau, số lượng tối thiểu các bữa ăn từ mỗi nhóm thực phẩm họ cần ăn mỗi ngày, để đảm bảo họ có đủ lượng chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể.

Hầu hết những người muốn giảm cân nên dính vào số lượng tối thiểu phục vụ. Tuy nhiên, những người trong phạm vi cân nặng khỏe mạnh của họ, những người cao hơn mức trung bình hoặc thể chất hơn, có thể thấy họ cần thêm khẩu phần từ năm nhóm thực phẩm.

Lý tưởng nhất, hầu hết các món ăn bổ sung nên được lựa chọn từ các loại rau, trái cây và ngũ cốc (ngũ cốc) nhưng một số lựa chọn bổ sung có thể được làm từ sữa, sữa chua, pho mát và / hoặc lựa chọn thay thế, thịt nạc và gia cầm, cá, trứng và / hoặc nhóm thay thế, và bao gồm ít thường xuyên hơn, chất béo không bão hòa / dầu / lây lan. Các lựa chọn tùy ý thường là một phần thú vị của chế độ ăn uống của Úc, và có thể được đưa vào đôi khi nếu nhu cầu năng lượng của bạn cho phép điều này.

Thường thì mọi người thấy rằng để có đủ khẩu phần từ tất cả các nhóm thực phẩm họ cần:

 • trao đổi các lựa chọn tùy ý cho các loại thực phẩm từ năm nhóm thực phẩ
 • làm bánh mì hoặc ngũ cốc một phần của ít nhất hai bữa ăn hầu hết các ngày
 • bao gồm rau ít nhất hai lần một ngày, đặc biệt quan trọng nếu bạn muốn giảm cân
 • làm cho rau chiếm ít nhất một phần ba số bữa ăn và một nửa bữa ăn nếu bạn đang cố giảm cân. Vì vậy, điều quan trọng là để phục vụ rau quả hoặc salad như một món ăn phụ ngay cả khi ăn các bữa ăn như mì ống, lasagne hoặc risotto. Bằng cách ăn nhiều rau trong bữa ăn của bạn, các món ăn khác sẽ nhỏ hơn và bữa ăn tổng thể sẽ có ít kilojoules hơn.
 • bao gồm thịt nạc hoặc thay thế thịt như một phần của ít nhất một bữa ăn mỗi ngày
 • thêm trái cây vào ít nhất hai bữa ăn hoặc dùng làm đồ ăn nhẹ hoặc món tráng miệngbao gồm một phần ăn sữa ít béo, sữa chua hoặc phô mai là một phần quan trọng của ít nhất hai bữa ăn hoặc đồ ăn nhẹ.

  Nó cũng tốt cho sức khỏe của bạn để bao gồm:

 • bữa ăn cá mỗi tuần
 • bữa ăn với các loại đậu mỗi tuần
 • nhiều loại rau màu khác nhau mỗi ngày.

Xem thêm: 8 Loại thực phẩm tốt cho sức khỏe răng miêng bạn cần biết

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *