thuc-pham-tot-cho-he-tieu-hoa 1

Tốt cho hệ đường ruột của bạn

Về lý thuyết, bạn sẽ có thể tiêu hóa chỉ là về bất kỳ loại thực phẩm bạn đưa vào miệng của bạn.

Nhưng những thay đổi trong chế biến và chuẩn bị thực phẩm (nghĩ rằng chiên) chưa kể đến lối sống (nghĩ ít vận động) có nghĩa là dạ dày của chúng ta không phản ứng tốt với mọi thứ chúng ta ăn.

Tốt nhất là nên tránh một số thực phẩm — như thịt béo — để tránh những núm vú khó chịu. Nhưng, may mắn thay, thiên nhiên cũng cung cấp các loại thực phẩm có thể làm dịu tiêu hóa của chúng ta. Dưới đây là hướng dẫn về những gì tốt khi nói đến việc giữ cho hệ thống của bạn chạy trơn tru.

Sữa chua

Bạn có hàng tỷ tỷ vi khuẩn trong ruột giúp bạn tiêu hóa thức ăn, và sữa chua chứa một số loại vi khuẩn có lợi cho sức khỏe này. (Mặc dù không phải tất cả các yogurts đều có chúng — hãy kiểm tra “các nền văn hóa sống và hoạt động” trên nhãn.)

“Sữa chua có vi khuẩn, bổ sung hệ thực vật bình thường trong đường tiêu hóa để nó khỏe mạnh”, tiến sĩ McCashland nói.

sua-chua-tot-cho-tieu-hoa
sua-chua-tot-cho-tieu-hoa

Kimchi

Kimchi là món ăn Hàn Quốc thường được làm bằng bắp cải, củ cải, hành tây, cùng với nhiều loại gia vị. Thành phần chính thường là cải bắp, giúp thúc đẩy sự phát triển của các vi khuẩn khỏe mạnh trong đại tràng.


Và cải bắp là một loại chất xơ không được tiêu hóa, vì vậy nó giúp loại bỏ chất thải, giữ cho việc đi tiêu đều đặn, Anderson nói. Sauerkraut là tốt cho cùng một lý do.

Tuy nhiên, món ăn này có thể rất cay, vì vậy nó có thể không phải là một lựa chọn tốt nếu bạn thấy rằng thực phẩm cay gây ra các vấn đề về tiêu hóa cho bạn.

Thịt nạc và cá

Nếu bạn định ăn thịt, hãy dùng thịt gà, cá và các loại thịt nạc khác – chúng sẽ dễ dàng hơn rất nhiều so với món bít tết ngon ngọt.

Anderson nói: “Thịt đỏ có xu hướng béo hơn”. “Cơ thể của bạn có thể xử lý thịt nạc và cá và thịt gà tốt hơn rất nhiều so với sườn nguyên tố.”

Và thịt nạc và cá không có liên quan với tăng nguy cơ ung thư đại tràng như thịt đỏ chất béo cao.

thit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoathit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoa
thit-nac-va-ca-tot-cho-he-tieu-hoa

Các loại ngũ cốc

Ngũ cốc nguyên hạt, chẳng hạn như bánh mỳ nguyên cám, yến mạch và gạo lức, là một nguồn chất xơ tốt, giúp tiêu hóa.

Anderson nói: “Nếu có một điều mà nước Mỹ thiếu, đó là chất xơ”. “Chúng tôi cần 20 đến 30 gram một ngày và chúng tôi có thể nhận được 12.”

Chất xơ cũng có thể giúp bạn cảm thấy cholesterol đầy đủ và thấp hơn, nhưng nó có thể gây ra đầy hơi, khí và các vấn đề khác ở những người nhanh chóng tăng cường tiêu thụ – tốt hơn là nên uống chậm khi tiêu thụ nhiều hơn. Và hạt lúa mì là một không-không cho những người bị bệnh celiac hoặc không dung nạp gluten.

Chuối

Chuối giúp phục hồi chức năng ruột bình thường, đặc biệt nếu bạn bị tiêu chảy (nói, từ quá nhiều rượu).

Và chúng khôi phục các chất điện giải và kali có thể bị mất do phân lỏng. Trái cây này cũng có rất nhiều chất xơ để hỗ trợ tiêu hóa. Anderson nói: “Một quả chuối mỗi ngày là điều tôi luôn luôn nói”.

chuoi-tot-cho-he-tieu-hoa
chuoi-tot-cho-he-tieu-hoa

Gừng

Gia vị này đã được sử dụng hàng ngàn năm như một cách an toàn để giảm buồn nôn, nôn mửa, say tàu xe, ốm nghén, khí, chán ăn và đau bụng.

Nhưng tốt nhất là tiêu thụ nó một cách vừa phải. Liều cao gừng có thể phản tác dụng; hơn 2 đến 4 gram mỗi ngày có thể gây ợ nóng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *