cách ủ tóc bằng nha đam và vỏ bưởi
Nha đam và vỏ bưởi là hai nguyên liệu thiên nhiên được dụng nhiều trong ngành mỹ phẩm và chăm sóc da hay chăm sóc tóc hiệu quả . Bạn có muốn thử ngay cách chăm sóc tóc với nha đam và vở bưởi không không?. Dưới đây là 2 cách ủ tóc bằng nha đam và vỏ bưởi trị rụng tóc hiệu quả.

1. Cách trị rụng tóc bằng cách ủ tóc bằng nha đam

  •  Lấy khoảng 500gr nha đam, gọt bỏ phần vỏ xanh chỉ sử dụng phần thịt màu trắng bên trong. Dùng máy xay sinh tố xay nhuyễn nha đam kết hợp với 3 muỗng mật ong (hoặc dầu oliu)
  •  Xay xong chắt lấy nước rồi bôi lên da đầu. Chờ  cho tóc khô, sau đó xả lại bằng nước.
  •  Dầu gội chống rung tóc này rất an toàn và hiệu quả, nên bạn có thể sử dụng hàng ngày, sử dụng trong vòng 2 tuần, tóc sẽ trơn láng và không còn dấu hiệu rụng tóc. Tóc mới mọc xũng khoẻ hơn, chắc hơn… tri-rung-toc-bang-nha-dam

2. Cách trị rụng tóc bằng vỏ bưởi

Có rất nhiều cách để tận dụng vỏ bưởi trị rụng tóc và ngăn ngừa hói đầu theo dân gian, các bạn có thể thử với những cách sau.

Cách 1: chuẩn bị khoảng 300gr vỏ bưởi tươi và mọng nước, vỏ màu vàng đậm – không quá xanh hoặc quá chín nhằm lấy được lượng tinh dầu bưởi tươi lớn nhất. Dùng tay nắn nhẹ vỏ bưởi để tinh dầu xịt trực tiếp lên tóc hoặc có thể lấy vỏ bưởi đun với nước sôi để tạo thành một thứ nước gội đầu thay thế cho dầu gội đầu, đặc biệt hữu hiệu cho các chị vừa sinh em bé.

Cách 2: Pha tinh dầu vỏ bưởi với 10ml nước rồi xoa lên tóc sau khi gội sạch đầu mỗi ngày, không xả lại với nước.

Cách 3: Trộn khoảng 5 – 8 giọt tinh dầu vỏ bưởi vào trong công thức dầu gội hoặc nước xả tóc của bạn để sử dụng.

Cách 4: Hòa 40ml tinh dầu bưởi nguyên chất + 20ml tinh dầu hương nhu vào một lít dầu dừa tinh khiết. Dùng hỗn hợp này để ủ tóc trong vòng 20 – 30 phút sau đó gội sạch lại tóc.

Xem thêm: 8 Mẹo để điều trị cảm cúm hiệu quả tại nhà

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *